top of page
Search

Nghịch lý: Bitcoin tăng vọt khi các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử sụp đổ.

Updated: Mar 24, 2023

Chuyện gì đã xảy ra:

Tuần trước, các nhà quản lý đã đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon, một ngân hàng cho vay lớn đối với các công ty khởi nghiệp, bao gồm cả các quỹ đầu tư mạo hiểm thân thiện với tiền điện tử, sau khi các nhà đầu tư rút tiền gửi hàng loạt. các công ty tiền điện tử.

Sự sụp đổ của 3 tổ chức lớn liên quan đến không gian tiền điện tử này khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng thị trường tiền điện tử cũng sẽ sụp đổ khi các công ty tranh nhau tìm các ngân hàng thay thế để hợp tác. Tuy nhiên, hai loại tiền điện tử lớn đã chứng kiến ​​​​sự tăng giá của chúng: Giá Bitcoin đã tăng hơn 27% kể từ thứ Sáu, vượt qua mức 26.000 đô la cho mỗi đồng xu — giá trị cao nhất của chúng kể từ mùa hè năm 2022 và giá của Ether cũng đã tăng gần 22% trong cùng kỳ.

Bitcoin được phát triển sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, một phần, để giúp giải quyết các vấn đề đang diễn ra với tài chính truyền thống, bao gồm cả những vấn đề chúng ta đang gặp phải ngày nay. Mặc dù sự thất bại của ngân hàng đã để lại một vết lõm lớn trong hình ảnh của ngành ngân hàng, nhưng nó đã đóng vai trò như một quảng cáo thời gian thực cho các tài sản tự lưu ký như Bitcoin. Nói cách khác, thị trường tiền điện tử dường như đang nói rằng bạn có thể Không tin tưởng vào ngân hàng với số tiền của bạn, nhưng bạn có thể tin tưởng vào chuỗi khối để lưu ký an toàn và lưu trữ giá trị.
Nhận định của chúng tôi:

Giá trị của danh mục đầu tư thu nhập cố định của các ngân hàng Mỹ sẽ tiếp tục giảm nếu lãi suất tăng, như dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang FED.Tuy nhiên, tiền điện tử và các khoản đầu tư thay thế có thể không bị ảnh hưởng theo cách tương tự. Tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, đã tăng hơn 5%.

Hiểu rằng các tài sản và khoản đầu tư khác nhau bị ảnh hưởng khác nhau bởi biến động thị trường là chìa khóa để đầu tư tiền của bạn một cách chiến lược. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng đa dạng hóa là một chiến lược thành công. Bằng cách đa dạng hóa trên một số loại tài sản và khu vực, bạn sẽ nâng cao khả năng đầu tư của mình sẽ hoạt động tốt ngay cả khi những người khác thì không, đặc biệt là trong tình hình kinh tế hỗn loạn như chúng ta ngày nay.

Nguồn: https://www.illio.com/blog/bitcoin-v-crypto-friendly-banks


57 views0 comments

Comments


bottom of page